truyen 18
Trang chủ » Thế giới truyện » Trinh thám hình sự

Kiếp nạn trời định – Chương 11 – Phần 03 

Đăng ngày 13/6/2013 by admin

Xem toàn tập:
loading...

Tôi bước đến bên cạnh ông, quỳ xuống, mặt ông đầy vết bầm tím, chỗ đuôi lông mày bị rách toác, đang rỉ máu. Trông ông béo hơn hẵn so với trước đây, nhưng nét mặt lại hiện lên sự sa đọa, toàn thân nồng nặc mùi rượu. Tôi không biết sao ông lại thành ra thế này, chỉ cảm thấy lòng đau như cắt, cố gắng kiềm chế nghẹn ngào, khẽ đẩy nhẹ ông: “Này… bác không sao chứ?”

Ông nhìn tôi một cái, gắng gượng bò dậy, tôi vội dìu ông, thật không ngờ, sau khi ông đứng vững, bèn ôm chầm lấy tôi, mùi rượu nồng nặc phả thẳng vào mặt tôi, lòi nói càng không thể nghe nổi: “Cô… cô em, anh có đầy tiền, thật đấy, cô em không tin sao? Anh, anh lấy tiền ra cho cô em xem nhé, cô em… cô em muốn bao nhiêu?” Nói rồi, ông quả thật thò tay vào túi tìm tiền.

La Thiên đẩy ông ra, nghiêm giọng: “Cẩn thận đấy!” Khẽ trở tay, đã bẻ tay ông về phía sau, hai chân ông mềm nhũn, lếch thếch quỳ xuống đất. Ông muốn giãy giụa, La Thiên chỉ khẽ động tay, ông đã kêu lên đau đớn.

“Đừng đánh ông ấy!” Tôi kêu lên theo bản năng, chạy lên trước kéo tay La Thiên, vừa khóc vừa nói: “Mặc kệ ông ấy, tôi xin anh đấy, kệ ông ấy đi!”

La Thiên nhìn tôi vẻ kinh ngạc, rõ ràng anh không hiểu sao tôi lại như vậy, sao mà anh có thể biết được, người đàn ông say xỉn bị vây đánh này, không phải ai khác, mà chính là bố đẻ của tôi – Cổ Tiểu Yên!

Bố tôi vốn là một người thật thà chất phác, vẫn luôn an phận lái xe cho người khác để kiếm tiền, sao ông lại biến thành người có bộ dạng như bây giờ chứ? Lòng tôi đau nhói, khóc càng xót xa hơn, tôi không nhìn ông nữa, quay người chạy đến chỗ chiếc xe máy của La Thiên, hét lên với anh: “Đi thôi! Mặc kệ ông ấy, ông ta là một kẻ điên! Đưa tôi đến bệnh viện, bố tôi bị ốm!”

La Thiên lặng lẽ thả bố tôi ra, sau đó ngồi lên xe máy, tôi cố gắng không nhìn bố, nhưng khóe mắt vẫn bất giác hướng về phía ông. Qua làn nước mắt, tôi nhìn thấy bố mềm oặt dưới đất giống như một đống bùn, tôi lại nhảy xuống xe, giơ tay ra bắt một chiếc taxi, bảo tài xế đưa bố tôi đến bệnh viện. Lúc đầu, tài xế không chịu, nhưng nhìn thấy tôi giơ ra năm trăm tệ, anh ta lập tức xuống xe, bước nhanh đến bên bố tôi, nhanh nhẹn như một chú khỉ.

Nhìn thấy anh tài xế thận trọng dìu bố tôi vào trong xe, tôi dường như được trở lại hồi lên bốn tuổi. Bố ôm lấy tôi, dùng những sợ râu lởm chởm mọc khắp mặt châm vào tôi, làn cho tôi cười ngặt nghẽo, ông nói: “Đám khói đen đó chính là muốn ám thị Tiểu Yên của chúng ta sau này chắc chắn sẽ không giống với những người khác, nói không chừng, còn là một nữ trạng nguyên nữa kia đấy, có phải không nào, Tiểu Yên?”

Thế mà bây giờ, tôi lại biến thành một hồn ma bóng quỷ cô độc, còn bố thì biến thành một đống bùn.

Trong khoảnh khác này, con tim tôi như bị ngàn vạn mũi dao đâm.

69

La Thiên đưa tôi đến cổng bệnh viện liền đi ngay, không nói thêm câu nào với tôi, ngay cả lời chào “tạm biệt” cũng giản tiện luôn. Trong mắt anh, có lẽ tôi là một cô gái thần kinh không bình thường thì phải? Tôi biết, vừa rồi rõ ràng tôi đã thể hiện hơi khác thường, nhưng đối dện với người thân của mình, có mấy ai không động lòng được chứ? Sao có thể lạnh lùng như không quen được đây? Huống hồ, người đó chính là bố đẻ của tôi.

Tôi vào nhà vệ sinh của bệnh viện rửa mặt, sau đó thẫn thờ đi lên lầu, tìm phòng bệnh của Lôi Cận Nam. Tôi không biết đã xảy ra chuyện gì với bố đẻ của tôi, những người đó vì sao lại đánh ông, ông nợ tiền của bọn họ sao? Nếu như nợ tiền, sao trên nét mặt ông lại hiện lên sự sa đọa?

Khi tôi bước vào phòng bệnh, Lôi Cận Nam đang ngủ, hãy còn đang truyền nước, chăn ga trắng tinh càng làm nổi bật màu da vàng vọt của ông.

Dì Phấn nhìn thấy tôi bèn giơ ngón tay trỏ lên môi, tôi gật đầu hiểu ý, đi đến bên cạnh bà, khẽ hỏi: “Bác sĩ nói sao ạ? Chắc không nghiêm trọng chứ ạ?”

“Không sao, nói là làm việc quá sức”. Rồi biết lại thốt lên kinh ngạc: “Sao cháu lại bị thương, cháu đánh nhau với ai sao?”

Tôi sờ lên khóe miệng bị sưng, cười đau khổ, nói: “Không sai đâu ạ, cháu không cẩn thận nên bị ngã”.

Lời nói dối này không được hợp lý cho lắm, ngã thì sao lại sưng môi được? May mà dì Phấn chỉ nhìn tôi vẻ nghi hoặc, nhưng không truy hỏi thêm. Trông bà rất mệt mỏi, ngáp một cái, nhìn Lôi Cận Nam, nói vẻ xót xa: “Bố cháu cứ luôn như vậy, việc gì cũng đều tự mình làm, nhưng sự nghiệp Vạn Kim lớn quá, cho dù ông ấy có giỏi giang đến đâu, cũng không thể gánh vác được hết. Ôi…” Rồi bà lại há miệng ngáp.

Tôi thấy bà mệt như vậy, bèn hỏi: “Dì Phấn, dì về nhà nghỉ đi, cháu ở đây trông là được rồi”.

Dì Phấn có lẽ là thực sự quá mệt, gật đầu rồi đứng lên, dặn dò tôi mấy câu, rồi lại lặng lẽ nhìn Lôi Cận Nam một lát, sau đó mới đi ra khỏi phòng bệnh, nói sáng mai sẽ đến trông thay tôi.

Dì Phấn đi chưa lâu, Lôi Cận Nam đã tỉnh dậy, hình như ông không được khỏe, toàn thân toát mồ hôi lạnh. Ông cử động cơ thể, uể oải nói: “Hiểu Hiểu, giúp bố vặn cao giường lên một chút”.

Tôi vừa mới vặn cao giường lên, lại nghe thấy ông nói: “Nhanh lên, Hiểu Hiểu, mau đi lấy chậu, bố buồn nôn”.

Nhưng chưa kịp đợi tôi đem chậu đến, ông đã nôn xuống đất, nôn thốc nôn tháo hồi lâu, cả người ông như thoát dương vậy, sắc mặt tái xám, dựa vào đầu giường thở dốc. Tôi rót cho ông cốc nước để ông súc miệng, sau đó lại lấy khăn bông lau mặt cho ông.

Người bệnh đúng là thật khó phục vụ, trong lòng tôi cũng cảm thấy buồn bực lắm, nhưng tôi không thể hiện tâm trạng này ra nét mặt, vẫn cam tâm tình nguyện vào nhà vệ sinh lấy chổi để thu dọn đống ô uế đó. Mùi chua loét nhức mũi khiến lồng ngực tôi nghẹt thở, tôi muốn bịt chặt mũi, nhưng lại sợ ông đau lòng, nên đành cố chịu đựng. Con gái sao có thể chê bố mình bẩn được cơ chứ? Cho nên, tôi cố gắng kìm nén sự khó chịu trong lòng, vội vàng dọn thật nhanh, sau đó, lấy cây lau sàn nhà lau đi lau lại tới mấy lần, rồi mở cửa để thông thoáng gió. Nhân lúc có cơn gió thổi vào, tôi tham lam hít lấy hít để, lúc này mới cảm thấy dễ chịu đôi chút.

Đến khi tôi quay người lại, tôi nhận ra Lôi Cận Nam đang nhìn tôi không chớp mắt, con ngươi mắt như được phủ lên một lớp sương mù, ánh mắt thâm trầm và kỳ lạ. Tôi không biết ông lại có thể nhìn tôi như vậy, nếu như ông cảm thấy kinh ngạc và chấn động vì vừa rồi tôi dọn đống ô uế cho ông, con gái chăm sóc bố chẳng phải là đạo lý muôn thủa sao? Lẽ nào Lôi Hiểu chưa bao giờ chăm sóc ông? Tôi hỏi ông với vẻ hơi lúng túng: “Bố(12) đã đỡ hơn chưa ạ? Có cần gọi bác sĩ không ạ?”

Ông cười và lắc đầu: “Nào, Hiểu Hiểu, đến bây giờ với bố, để bố ngắm con thật kỹ nào!”

Tôi ngồi xuống, ông lấy tay đặt lên mu bàn tay tôi, không biết vì sao, động tác của ông khiến trái tim tôi ấm áp lạ kỳ, như thể đã động tới thứ tình cảm ấm áp được cất giấu nơi sâu kín trong lòng. Đã lâu lắm rồi, bố tôi chưa hề nắm tay tôi như thế này.

Lôi Cận Nam giơ tay lên chạm khẽ vào khóe miệng tôi: “Sao lại bị thương vậy? Con có đau không?”

Lời nói ân cần dịu dàng của ông khiến tôi có cảm giác muốn bật khóc, tôi kiên cường lắc đầu: Không đau đâu ạ!”

Ông thở dài, nắm chặt lấy bàn tay tôi; “Từ khi con xuất viện, con chưa gọi bố lần nào cả, nào, hãy gọi một tiếng ‘bố’ cho bố nghe nào”.

“Con(13)…” Tôi cúi đầu xuống, né tránh ánh mắt mong đợi của ông, tôi cần phải nói với ông thế nào đây, vì tôi vốn không phải là con gái của ông, cho nên mới không gọi nổi!

Ông khẽ đập nhẹ vào mu bàn tay tôi, vẫn nói tiếp: “Còn nhớ, khi con vào học lớp 1, có một lần tan học về nhà, con cứ đòi bố mua cho con một chiếc xe đạp điện. Hôm đó đúng lúc bố rất bận, bèn bảo con đi tìm dì Phấn, kết quả là hôm đó dì Phấn cũng bận, không ai có thời gian đưa con đi mua xe đạp điện. Con giận quá, cả ngày không chịu nói lời nào lại còn không chịu gọi bố nữa”. Nói đến đây, ông lại thở dài, “Bây giờ nghĩ lại, bao năm qua, bố thực sự thiếu quan tâm đến con. Mặc dù bố cũng có chút tiền, cuộc sống của chúng ta đầy đủ hơn những người khác một chút, nhưng nếu như có thể chọn lựa, bố thà làm một người nghèo, cùng chung hưởng niềm vui giản đơn của con người với vợ con, không có gì hạnh phúc hơn cả gia đình bình an sống mãi bên nhau”.

Suốt cả tối hôm đó, Lôi Cận Nam nói với tôi rất nhiều, từ những chuyện Lôi Hiểu lúc còn nhỏ cho đến khi cô ra nước ngoài du học, toàn là những việc nhỏ nhặt, nói đến tận khi phương đông ửng hồng. Tôi nghe mãi, buồn ngủ díp cả mắt, ngáp liên tục. Lôi Cận Nam nói: “Con buồn ngủ chưa? Nào, nằm xuống cạnh bố”. Nói rồi, ông dịch người vào phía trong.

Tôi hơi do dự, dù sao ông cũng không phải là bố đẻ của tôi, nằm cạnh thì thật là ngượng nghịu.

Ông lại nói: “Cô bé ngốc, có gì mà ngại chứ, xem con kìa, buồn ngủ đến độ không mở nổi mắt nữa, lên đây đi, lâu lắm rồi bố không ru con ngủ”.

Tôi thực sự quá buồn ngủ, không chịu đựng thêm được nữa, nên cũng không do dự nữa liền tháo giày ra, nằm xuống. Ông giơ cánh tay ra, để tôi được thoải mái gối đầu lên cánh tay ông, khẽ vỗ nhẹ vào tôi, lẩm bẩm: “Hiểu Hiểu, con biết bố yêu con nhường nào không, bố bằng lòng đem toàn bộ cổ phần của Vạn Kim để đổi lấy sự bình anh và vui vẻ của con, con có biết không?”

loading...

Đúng trong khoảnh khắc này, tôi cảm thấy vô cùng cảm động, có thể có được tình yêu thương vô hạn nhường này của người cha, là một việc thật hạnh phúc! Tôi đột nhiên muốn gọi ông một tiếng “bố”, thế nên, tôi nuốt nước bọt, lấy hết dũng khí, nhưng tiếng “bố” đó đã bị nghẹn lại trong cổ họng, đến cuối cùng không phát ra được.

Một nỗi thương cảm tràn vào lòng tôi, nếu như bố đẻ tôi cũng có thể yêu thương tôi như vậy, thì tuyệt biết bao!

Nghĩ đến đây, tôi giơ tay lên, nhẹ nhàng ôm quanh người ông, đã không gọi được tiếng “bố”, vậy thì hãy để tôi thực sự coi mình là Lôi Hiểu một lần, cảm nhận được tình yêu thương sâu nặng như núi Thái Sơn của người cha đối với con gái.

70

Giấc ngủ này rất ngon, tôi không biết đã bao lâu rồi tôi chưa được ngủ ngon như vậy, nhưng chưa ngủ được bao lâu, 8h sáng, dì Phấn đã đem cặp lồng cháo đến, bảo tôi về nhà nghỉ ngơi.

Trải qua buổi nói chuyện suốt đêm với Lôi Cận Nam, cộng thêm với việc gối đầu lên cánh tay ông ngủ, lúc này đây, trong lòng tôi xuất hiện thứ cảm giác thân thiết lạ kỳ vời ông, như thể ông và tôi có một mối quan hệ thân thiết nào đó. Nhìn thấy khuôn mặt tiều tụy của ông, thật không ngờ tôi lại có cảm giác luyến tiếc không nỡ rời xa.

“Hiểu Hiểu, mau về nhà ngủ đi, buổi chiều đến thăm bố, ngoan nào!”

“Vâng”. Tôi gật đầu, nói với dì Phấn: “Tối qua bố cháu bị nôn, có thể là dạ dày không ổn lắm, dì nhớ đừng cho ông ăn những thứ có nhiều dầu mỡ”.

Dì Phấn tươi cười, nói: “Ồ, Cận Nam, anh xem, Hiểu Hiểu thực sự càng lúc càng hiểu biết hơn, đã biết chăm sóc người khác rồi đấy”.

Khi bước ra khỏi phòng bệnh, tôi nhìn thấy dì Phấn đang cẩn thận đút từng thìa cháo cho Lôi Cận Nam, đây đúng là cảnh tượng khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc và ấm áp, nhưng không biết vì sao, trong lòng tôi lại thoáng xuất hiện cảm giác buồn rầu và bất an.

Vừa về đến nhà, tôi đã gặp vú Ngũ vừa đi chợ về, bà kinh ngạc nhìn tôi bước từ taxi xuống: “Cô chủ, sao cô không tự lái xe của mình?”

Câu hỏi này, suốt mấy ngày hôm nay tôi đã trả lời đến phát chán ngấy rồi, nên chẳng buồn trả lời thêm nữa, chỉ cười một cái, rồi bước thẳng vào nhà. Vú Ngũ đi theo, hỏi tôi ông Lôi có khỏe lên chưa, tôi nói khỏe hơn chút rồi, sau đó bà lại rót cho tôi cốc nước, hỏi vẻ dè dặt: “Cô chủ và… bác sĩ Mễ cãi nhau phải không?”

“Không có, anh ta đến đây sao?”

“Đúng vậy, hôm qua đem xe của cô chủ về, chỉ ngồi một lúc rồi đi, trông có vẻ tâm trạng rất nặng nề, tôi cứ tưởng…”

“Mặc kệ anh ta”. Tôi cắt ngang lời vú Ngũ, không muốn nhắc đến Mễ Dương.

“Ơ, vậy tôi đi rửa rau đây”.

Tôi không trả lời, đi thẳng lên lầu, tắm gội, vốn muốn định ngủ thêm, nhưng đầu óc tôi rất hỗn loạn. Khung cảnh bố đẻ tôi hôm qua bị vây đánh trên đường liên tục nhảy múa trước mắt tôi, không biết anh tài xế hám tiền đó có đưa bố đến bệnh viện hay không. Tôi càng nghĩ càng thấy không yên tâm, cuối cùng vẫn không thể nào kìm lòng được, lại gọi điện đến cửa hàng của mẹ. Mẹ nhấc máy, tôi ngẩn người hồi lâu mới ấp úng hỏi bà làm ăn có tốt không? Bà nói: “Tốt lắm, cô là ai?”

“Dạ… chú Cổ có nhà không ạ?”

Thật không ngờ, giọng mẹ lại trở nên cảnh giác: “Cô tìm ông Cổ làm gì?” Giọng nói đó có vẻ như đang nghi ngờ tôi là người tình của bố. Tôi buồn bà thở dài, không biết nên trả lời như thế nào, bèn gác máy. Trước khi tôi biến thành Lôi Hiểu, giữa tôi và mẹ đã có một khoảnh cách, đến giờ, tầng khoảng cách đó lại bị sợi dây vô hình kéo ra xa, càng lúc càng xa.

Tôi cố gắng không nghĩ đến bố đẻ tôi nữa, mà nghĩ đến sự việc khác, nhưng lại bất giác nhớ đến nội dung cuộc trò chuyện với La Thiên hôm qua tại cửa hàng ăn tự chọn. Tôi nhớ kỹ lại những lời anh nói, phát hiện ra, anh phân tích hình như cũng rất có lý. Từ khi tôi gặp Chung Thành Vỹ đến khi tôi và Diêu Giai cùng bước vào ngôi nhà ma, ở đây đúng là có sơ hở và khiên cưỡng. La Thiên nói không sao, sao ông nội Ngô Vĩnh Thanh lại không trực tiếp nói cho tôi biết số điện thoại của Ngô Vĩnh Thanh, mà lại cho số của Lưu Gia Minh? Lẽ nào đây thực sự chỉ là một trò đùa tai quái? Ngô Vĩnh Thanh, Chung Thành Vỹ, Lưu Gia Minh và cả Diêu Giai, bọn họ vốn không hề chết? Nhưng, nhưng tại sao bọn họ lại phải giở trò đùa tai quái với tôi cơ chứ? Lúc tôi nhìn thấy Chung Thành Vỹ, tôi mới đến thành phố S có mấy ngày, tôi vốn không hề quen biết bọn họ. Hay nói một cách khác, nếu như tất cả mọi việc chỉ là một trò đùa tai quái, ít ra bọn họ cũng nên chọn người họ quen biết để thực thi một ván cờ họ đã mất bao công sức để dàn dựng chứ, sao lại có thể chọn tôi nhỉ? Hơn nữa, họ sao có thể làm được việc khiến cho người khác nhập được vào cơ thể của tôi, sao lại làm cho tôi nhập vào cơ thể Lôi Hiểu? Không, đây quyết không thể nào chỉ là một trò đùa tai quái đơn thuần.

Xem ra, sự phân tích của La Thiên không đúng, khả năng phán đoán của anh vẫn cần phải được nâng cao thêm nữa.

Sau khi nằm trằn trọc trên giường hồi lâu, tôi quyết định đi xuống lầu tìm vú Ngũ. Một là tìm người để nói chuyện, phân tán sự chú ý của mình, để không suy nghĩ lung tung nữa, hai là, tôi vẫn luôn cảm thấy vú Ngũ rất kỳ quái, biết đâu nói chuyện với bà lại có thể phát hiện ra được những việc mà tôi không hay biết.

Vú Ngũ thấy tôi xuống giúp đỡ, bà cảm động đến độ tay chân luống cuống, vội đẩy tôi ra ngoài phòng khách, nói sao có thể để tôi giúp đỡ việc bếp núc được.

“Vú Ngũ, không sao đâu, dù sao cháu cũng nhàn rồi, vừa hay có thể trò chuyện cùng vú”.

Vú Ngũ không khuyên được tôi, bèn lấy một bó rau cho tôi nhặt, mặt ửng đỏ, cười hi hi, nói: “Đã lâu rồi tôi không nói chuyện với ai”.

Tôi lén nhìn bà, trông bà rất hiền từ thân thiện, không hề giống kẻ xấu, tôi hỏi bà: ‘Vú Ngũ, lúc nhỏ, cháu rất tinh nghịch phải không ạ?”

“Đúng là tinh nghịch thật, đặc biệt thích vòi khóc, hơn nữa rất bướng bĩnh, tính cách đó giống y như ông Lôi vậy. Nhưng kể từ khi cô chủ xuất viện, đã thay đổi rất nhiều, như là biến thành một người khác vậy, cô chủ, cô thực sự không nhớ được những chuyện trước đây sao?”

“Đúng vậy, cháu không nhớ được, cháu không thể cố nhớ, vì cố nhớ là đầu cháu lại đau”. Tôi đã xem ti vi, những người mất trí nhớ hình như đều như vậy.

“Ồ!” Trên mặt vú Ngũ hiện ra vẻ xót xa, lại hỏi, “Vậy cô có cảm thấy khó chịu ở đâu nữa không?”

“Không ạ, vú thấy đấy, chẳng phải cháu vẫn khỏe mạnh sao?” Sau đó, tôi khéo léo chuyển đề tài, hỏi bà như thể nói chuyện phiếm, “Vú Ngũ, vú là người thành phố S này ạ?”

Có lẽ vú Ngũ thực sự đã lâu không trò chuyện với ai, cái máy nói bắt đầu được bật, bà kể cho tôi nghe câu chuyện cuộc đời bà.

 

(((  12.Trong nguyên bản tiếng Trung, Cổ Tiểu Yên luôn dùng cách xưng hô kính trọng “nín” với Lôi Cận Nam, chứ không gọi là “bố”. Đây là sự khác biệt trong cách xưng hô ngôi thứ hai của ngôn ngữ tiếng Việt và Trung, bạn đọc cần lưu ý.

13.Cách xưng hô ngôi thứ nhất trong tiếng Trung (Wo) tương tự như trong tiếng Anh (I), không phân biệt rõ ràng như trong tiếng Việt.  )))

 

Xem cả bộ:

Các chương khác:

Truyện cùng chuyên mục:

Thế giới truyện:
Tin tức:
Đời Sống – Tổng Hợp
Ngôi Sao – Showbiz
Tin Sock – Tin Hot
Game kinh điển:
loading...